விரால் மீன் —  ஒரு கிலோ
சாம்பார் வெங்காயம் — 10 உரித்து முழுசாக
வற்றல் —  10
சீரகம் — 8 ஸ்பூன் .
புளி – கால் கப் கரைத்தது .
செய்முறை :
———————
*  வற்றல் சீரகம் சேர்த்து நன்றாக அரைத்து கொள்ளவும் .
( அம்மியில் அரைத்தால் கூடுதல் சுவை .)
*  புளி கரைத்தது ,மசாலா அரைத்தது இரண்டையும் ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் கலக்கவும்
*சாம்பார் வெங்காயத்தை தட்டி எடுத்து கொள்ளவும் .
* அதையும் மசாலா கலவையில் சேர்க்கவும் .
*100 ml நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும் கலவையில்
* தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்
* மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும் .
* உப்பு சேர்க்கவும் .
* எல்லவற்றையும் கைகளால் நன்றாக கலந்து அடுப்பில் வைக்கவும் .
* நன்றாக கொத்தி வந்ததும் சிம் இல் வைத்து .சிறிது எண்ணெய் பிரிந்ததும் மீன் துண்டுகளை சேர்க்கவும் .
* 5 mins கழித்து அடுப்பை அணைக்கவும் .
* மீன் குழம்பு ரெடி .
( இந்த மீன் குழம்பு முறை …விருதுநகர் ஸ்பெஷல் .தேங்காய் சேர்க்காமல் செய்வது .வித்தியாசமான ஒன்று .மறு நாள் வரை கெடாமல் இருக்கும் .மறு நாள் சாப்பிடும் போது கூடுதல் சுவை தாங்க !!!!)

 

 

Advertisements